Công Ty Đại Đông Hồ tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo hiếu học

Bình Dương vừa trao tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo hiếu học và nhà tình thương cho người nghèo trên địa bàn. Mỗi căn nhà trị giá từ 60 đến 80 triệu đồng được tổ chức đoàn thể kêu gọi mạnh thường quân tài trợ.

Chiều 6/10/2020, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Hồng Duy (ngụ tại 59/31/1/1 tổ 93 khu phố 10, phường Chánh Nghĩa).

Đây là một gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Ông Hồ Văn Đại- Tổng giám đốc Cty Đại Đông Hồ cùng Thành đoàn Thủ Dầu Một tặng nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo hiếu học

Đối với em Duy, hiện đang học lớp 6A1 trường THCS Chánh Nghĩa. Mẹ của em đã bỏ đi, còn cha thì có vợ khác không ở chung. Hiện tại, Duy đang sống với bà nội, gia đình thuộc hộ nghèo của phường.

Bà Trần Thị Nhỏ (69 tuổi, bà nội Duy) bị bệnh tim và đã đi cấp cứu 5 lần. Căn nhà em đang ở đã được xây dựng đã lâu, diện tích nhà khoảng 32m2, nhà mái ngói, nền gạch tàu đã xuống cấp. Bản thân em Duy là học sinh, trong khi bà đã lớn tuổi và bị bệnh nên không có khả năng xây dựng sửa chữa lại nhà để ở.

Lãnh đạo địa phương và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Đồng Hồ trao nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên

Nhận thấy ý chí vươn lên trong học tập, lao động của em Duy và gia đình, nhằm kịp thời giúp đỡ và tiếp thêm sức mạnh, động lực cho em phấn đấu đến trường, Đoàn phường Chánh Nghĩa tiếp nhận hồ sơ, tổ chức họp xét trao nhà và vận động được 80.000.000 đồng từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đại Đông Hồ.

Ông Hồ Văn Đại, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đại Đồng Hồ, cho biết từ đầu năm đến nay doanh nghiệp đã đồng hành cùng các tổ chức đoàn thể để trao tặng 10 căn nhà cho hộ dân thuộc diện khó khăn và sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới. “Tháng 10 này, công ty cũng tiến hành hỗ trợ 3 căn nhà tình nghĩa cho người dân nghèo ở huyện Quảng Điền và Thị xã Hương Thuỷ của tỉnh Thừa Thiên Huế để giúp dân có nơi ở ổn định”- ông Đại nói. 

Ngoài trao nhà Khăn quàng đỏ, các đơn vị cũng trao nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội TP Thủ Dầu Một đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, đội viên trên địa bàn, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, đội viên khó khăn về nhà ở.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Đồng Hồ chuyên về xây dựng và đầu tư; thực hiện nhiều dự án có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Doanh nghiệp thường xuyên phối hợp với báo Tiền Phong đến vùng sâu vùng xa để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo.