Nhiều hoạt động hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội Phường Chánh Nghĩa

Tháng 04/2020, Ban vận động Ngày “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương từ cấp tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp.

Hỗ trợ thiết thực cho người nghèo

Trong tháng 04/2020, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 99 căn nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 6,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của tỉnh cũng chi từ Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ nghèo được 225 trường hợp với số tiền trên 720 triệu đồng; hỗ trợ học bổng, xe đạp cho 720 em học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 627 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất, vốn sản xuất kinh doanh, thăm tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết, Ngày hội Đại đoàn kết năm 2020 cho 7.879 người, tống số tiền hơn 15,6 tỷ đồng đồng.

 

Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Đồng Hồ cùng các nhà hảo tâm khác

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ các đối tượng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương – Thường trực Ban vận động Ngày “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai quy trình thực hiện gói trang thiết bị nghe, nhìn (tivi) đợt 2 cho người nghèo bảo đảm đúng đối tượng. Kết quả, tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, Ban vận động Ngày “Vì người nghèo” tỉnh đã trao tặng tivi cho 565 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 2,9 tỷ đồng. Ngoài ra, trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến đời sống của người dân, nhất là người lao động nghèo, Ban vận động Ngày “Vì người nghèo” tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội  hỗ trợ cho 6.839 người bán vé số lẻ với mức hỗ trợ 900.000 đồng/người/ngày, tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng.

Ông Hồ Văn Đại, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Đại Đông Hồ, cho biết từ đầu năm đến nay doanh nghiệp đã đồng hành cùng các tổ chức đoàn thể vì sự phát triển và an sinh xã hội Phường Chánh Nghĩa năm 2020.

 

Đại diện công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Đồng Hồ cùng các nhà hảo tâm khác

Thực hiện bảo đảm an sinh xã hội

Thực hiện chương trình giảm nghèo, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây dựng các tổ tương trợ vốn, các quỹ cho vay không tính lãi, quỹ cây giống, con giống…hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt cho các hộ, các hội viên nghèo, khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, chữa bệnh nhân đạo…Tổng kinh phí thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên 280 tỷ đồng.

Năm 2020 với vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt nên nguồn vận động vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp có giảm so với năm 2019. Tuy nhiên, công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vẫn phát huy hiệu quả, tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng này có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.